วันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2557

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง
1. วัตถุกันเสีย (Preservative)
วัตถุกันเสียที่นำมาใช้ในการถนอมอาหารกันนั้น มีส่วนทำให้การเผาพลาญอาหารลดลง และยังมีผลกระทบต่อการลดน้ำหนัก
2. ไขมันทรานส์ (Trans fat)
ไขมันทรานส์ มักพบมากในกลุ่มอาหารฟาสต์ฟูดซึ่งใช้เป็นน้ำมันสำหรับทอดไก่ มันฝรั่ง โดนัท รวมถึงนำมาประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว ครีมเทียม และวิปปิ้งครีม 
3. แป้งขัดขาว (Refined Flour)
แป้งขัดขาว เป็นสารที่ย่อยได้ง่ายซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่มขึ้น เท่าๆ กับระดับอินซูลินสูงมักจะเปลี่ยนพลังงานให้เป็นไขมัน ซึ่งแป้งขัดขาวพบมากในขนมปังขาว ก๋วยเตี๋ยว ขนมคบเคี้ยว เค้ก คุกกี้ บะหมี่ซอง
4. อาหารไดเอท (Diet)
ผลการวิจัยจากในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าอาหารประเภทไดเอทหรืออาหารที่มีไขมันต่ำ ส่งผลให้ผู้ที่รับประทานนั้นทานเยอะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม
5. ถั่วเหลือง (Soybean)
ถั่วเหลืองจะมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งจะทำงานคล้ายๆ สารเอสโตรเจน คือจะเป็นตัวส่งเสริมการสะสมไขมันในร่างกายของเรา
6. แอลกอฮอล์ (Alcohol)
เครื่องดื่มประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะส่งผลทำให้มีการสะสมของไขมัน ลดการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขั้น เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารเอสโตรเจนในกระแสเลือด ทำให้เกิดผลกระทบดังกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น